Rate this post

Thời tiết giá lạnh sử dụng chăn đệm điện khi đi ngủ là giải pháp hữu hiệu nhất hiện nay, tuy sử dụng dễ dàng tiện lợi và an toàn nhưng trong quá trình sử dụng đôi lúc không tranh khỏi hư hỏng. Chính vì vậy bài viết này sẽ hướng dẫn nhận biết lỗi để từ đó có bước sửa chữa sao cho hiệu quả và an toàn nhất tại nhà.

Mẫu đệm điện Italy Imetec 6221C

Cách sửa chăn điện, sửa đệm điện thế nào?

Một số lỗi thông thường cơ bản mà người sử dụng hay mắc phải và các khắc phục lỗi:

– Về dây dẫn điện: Các loại đệm điện Hàn Quốc hay các loại chăn điện khác đều có dây dẫn nhiệt ở bên trong đệm, quá trình hoạt động sẽ đốt sợi dây dẫn nhiệt này và nhiệt độ sẽ được điều chỉnh bởi bộ điều khiển, người sử dụng có thể tùy ý điều khiển nhiệt độ sao cho phù hợp với thời tiết hay thân nhiệt của từng người sử dụng. Lúc này sửa chữa cần thiết khi bộ kết nối bị rơi khỏi hoặc bị dò dây dẫn nhiệt.

đầu cắm tiếp nổi đệm điện giả Da Hàn QuốcTrước khi vệ sinh nhớ rút phí điện của bộ điều khiển ra khỏi nguồn

Bước tiếp theo tháo sửa chăn điện Nhật Bản ra và kiểm tra tất cả các đầu nối, nếu thấy một phần của bộ điều khiển hoặc dây dẫn điện bị lỏng lẻo có thể kết luận chăn điện không nhận đủ năng lượng và không thể làm nóng sản phẩm chăn đệm điện. Kiểm tra lại cẩn thận các kết nối hoặc có thể sử dụng băng dính điện để giữ cho các kết nối chặn chẽ hơn.

– Có dị vật trong chăn điện Đức lỗi này rất nặng, vậy nên tuyệt đối không để các vật kim loại khác bị mắc kẹt trong đệm điện sưởi, những dị vậy này có thẻ gây ảnh hưởng nặng đến chăn điện nếu chăn đang sử dụng. Việc cần làm ngay là phải bỏ các dị vậy kim loại ra khỏi chăn và khâu lại chăn nếu có vết rách kèm theo dân dẫn nhiệt không bị ảnh hưởng.

Địa chỉ bán chăn điện Beurer HD100 uy tín giá rẻ

– Cách khắc phục: Sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem các dân dẫn có bị quá nóng hoặc bị lỗi gì không, cần chú ý đến các chỉ số trên đồng hồ để biết được dây còn tốt hay không để liên hệ với nhà sản xuất tìm ra hướng khác phục hay bảo hành. Thay thế cầu chì trong hộp điều khiển của chăn điện nếu phát hiện có dấu hiệu dạn nứt hay gây … Nhiệt từ điện có thể gây ra những điểm nóng nếu quá tải sẽ gây đứt cầu chì. Nếu các cầu chì bị nóng liên tục thì mạch nó được cắm vào quá nhiều thiết bị trên đó, khắc phục căm đệm điện vào một ổ căm trên mạch khác.

Kiểm tra thật kỹ các đầu kết nối giữa bộ điều khiển với đệm điện và giữa bộ điều khiển với nguồn điện để đảm bảo nguồn điện cho đệm điện hoạt động ổn định. Cuối cùng nếu không tìm ra vấn đề mà chăn không hoạt động thì bạn nên thay thế mua mới chăn điện, vì trong nhiều trường hợp mua mới 1 sản phẩm vẫn rẻ hơn là thay thế sửa chữa sản phẩm lỗi.

Đệm điện Akira với họa tiết sang trọng kích thước 150x190

Sửa chữa đệm điện, chăn điện ở đâu?

Trước hết nếu còn trong thời gian bảo hành thì hãy đến địa chỉ mua hàng để bảo hành thôi. Hiện tại có rất nhiều trung tâm sửa chữa chăn đệm điện trên toàn quốc, nói chung cứ trung tâm điện máy, hay chung tâm bảo hành liên quan đến điện electronic đều có thể kiểm tra – sửa chữa – và thay thế linh kiện nếu có. Quý vị ở địa phương nào hãy search google “sửa đệm điện” + “tên địa phương”, anh GG sẽ cho ra rất nhiều địa chỉ sửa chữa, từ đó hãy lựa chọn cho mình 1 địa chỉ uy tín nhất để sửa chữa đệm điện nhé.

Trên đây là vài vẫn đề hay lỗi khi sử dụng chăn đệm điện, để được tư vẫn kỹ hơn, chuyên sâu hơn quý vị hay gọi điện theo đường dây nóng có trên website https://demdien.net/ để được tư vẫn miễn phí. Nếu quan tâm đến sản phẩm chăn đệm điện sưởi, quý vị có thể tham khảo các mẫu sản phẩm cao cấp tại: https://demhong.vn/chan-dem-dien/ – Đệm Hồng là thương hiệu uy tín trong cung cấp sản phẩm chăn đệm điện sưởi các thương hiệu nổi tiếng Việt Nam.